நம் ஊரில் எது நடந்தாலும் 'சாமி' செயல் என்றுகூறி நம் சிந்தனைக்குத் தடை போடுவார்கள். வேப்ப மரத்தில் பால் வடிகிறது பார்த்தாயா? என்ன அற்புதம்! மாரியாத்தாள் மகிமையே மகிமை என்றெல்லாம் கேள்விப்பட்டிருப்பீர்கள். அப்படி வேப்ப மரத்தில் பால் வடிவது ஏன்? அதற்கான அறிவியல் காரணம் என்ன? என்பதைப்பற்றி...
சென்னைப் பல்கலைக் கழகத் தாவரத்துறைப் பேராசிரியர் திரு. நாராயணசாமி அவர்கள் கூறுவதைக் கேளுங்கள்-
"வேப்பமரத்தில் இப்படி பால் வடிவதற்கு எந்தவிதமான தெய்வீகக் காரணமும் அல்ல. இந்த மரத்தில் உள்ள மாவுச் சத்தை (ஸ்டார்ச்சை) வேப்பமர இலைகள் சர்க்கரையாக மாற்றுகின்றன. வேப்ப மரப் பட்டையின் அடிப்பகுதியில் புளோயம் என்ற திசு இருக்கிறது. இந்தத் திசு வழியாக சர்க்கரையாக மாற்றப்பட்ட மாவுச் சத்து வரும்போது, அது பாலாக இருக்கிறது. எல்லா வேப்பமரத்திலும் இப்படிப் பால் வருவதில்லை. இந்த மரத்தில் இந்தத் திசு பாதிக்கப்பட்ட காரணத்தால் இப்படிப் பாலாகக் கொட்டுகிறது. தேவையைவிட மரத்தில் உள்ள தண்ணீரின் அளவு அதிகமாகும்போது, பட்டையின் அடிப்பகுதியில் உள்ள திசு பாதிக்கப்பட்டு, அதன் வழியாகப் பாலாகக் கொட்டுகிறது. மரத்தில் தண்ணீரின் அளவு குறையும்போது, திசு அடைபட்டு, இனிப்புப் பால் வடிவதும் நின்று போகும்"
Search This Blog
1.7.08
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment